Đại hội Chi bộ trường THCS Phú Cát nhiệm kì 2015 - 2017

Thứ hai - 16/03/2015 21:37
Thực hiện chỉ đạo của BTV Đảng bộ xã Phú Cát, sáng 15/3/2015 Chi bộ Trường THCS Phú Cát đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2017.
Đại hội Chi bộ trường THCS Phú Cát nhiệm kì 2015 - 2017
        Đến dự và chỉ đạo Đại hội Chi bộ về phía địa phương xã Phú Cát có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Thường vụ Đảng ủy xã Phú Cát.
           Về phía trường THCS Phú Cát có 20/21 đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đã có mặt dự Đại hội
         Đại hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017; đồng thời bầu Cấp ủy Chi bộ có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2017.
Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - í thư chi bộ khai mạc đại hội.
Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - phát biểu khai mạc đại hội.
          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Thường vụ Đảng ủy xã Phú Cát đã đánh giá cao và ghi nhận vai trò lãnh đạo của Chi bộ đảng và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường, biểu dương những thành tích của Chi bộ đảng và nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh Chi bộ đảng trong nhiệm kỳ tới cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khuyết điểm trong thời gian qua, đồng thời phải có nhiều giải pháp sáng tạo để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ tới phải phấn đấu cao hơn nhiệm kỳ trước. Khẩn trương xây dựng kế hoạch quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội tới toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Xây dựng quy chế hoạt động, các chương trình chuyên đề trong toàn nhiệm kỳ của Chi bộ đảng và triển khai tổ chức thực hiện trong toàn Chi bộ đảng một cách bài bản, nền nếp. Chỉ đạo các đảng viên xây dựng kế hoạch với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.
Đồng chí Nguyễn Văn Đệ phát biểu tại Đại hội
 Đồng chí Nguyễn Văn Đệ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
     Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu dự Đại hội đã sáng suốt bầu chọn được 3 đồng chí vào cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 gồm đồng chí Nguyễn Văn Bắc, đồng chí Nguyễn Khắc Sơn, đồng chí Đỗ Thị Hồng Bào. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Hiệu trưởng tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng được Đại hội bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã Phú Cát nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
Ban chi ủy nhiệm kỳ 2015 - 2017 ra mắt.
Ban chi ủy nhiệm kỳ 2015 - 2017 ra mắt Đại hội.
         Thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017, đồng chí Nguyễn Văn Bắc phát biểu ý kiến, trân trọng cám ơn Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Chi ủy với số phiếu rất tập trung, chân thành cám ơn Đại hội đã tín nhiệm giao nhiệm vụ và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
       Với tinh thần làm việc tích cực khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ. Với ý thức trách nhiệm cao của chi bộ, với sự tập trung trí tuệ, ý chí, tư tưởng và nguyện vọng của các đồng chí đảng viên, đại hội chi bộ trường THCS Phú Cát đã thành công tốt đẹp./.

Một số chỉ tiêu của Đại hội:
1. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm, đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo. Không có cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm kỷ luật, vi phạm đạo đức lối sống.
2. 90% trở lên cán bộ, giáo viên, nhân viên biết sử dụng và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào giảng dạy, công tác.
3. Huy động học sinh trong độ tuổi đến lớp đạt 100%. Giữ vững và nâng cao chất lượng công tác phổ cập THCS, nâng dần chất lượng phổ cập bậc Trung học .
4. Tuyển mới lớp 6: Huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học trong địa bàn xã vào học lớp 6.
5. Chất lượng đào tạo:
Hạnh kiểm: Tốt, khá hàng năm đạt từ 95% trở lên;  Xếp loại Yếu dưới 1% .
Học lực: Giỏi đạt từ 17% đến 20%; Khá từ 35% đến 40 %; Học lực yếu kém không quá 5%.
 Học sinh giỏi hàng năm : Cấp thành phố từ 2 đến 3 hs, cấp huyện từ 20 đến 25 lượt hs.
Tỉ lệ học sinh lên lớp ( kể cả sau khi kiểm tra lại) hàng năm đạt 98% trở lên.
Tỉ lệ tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 97% trở lên.
Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm trúng tuyển vào lớp 10 THPT theo NV 1 đạt từ 60% trở lên.
Tỉ lệ học sinh lưu ban không quá 2%, bỏ học hàng năm dưới 1%.
6. Cơ sở vật chất: Tham mưu các cấp chính quyền đầu tư xây dựng, hoàn thiện nhà trường theo hướng hiện đại, chuẩn quốc gia về cơ sở vất chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học.
7. Kiểm định chất lượng GD: Phấn hoàn thành các tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục được đánh giá đạt từ cấp độ 1 trở lên trong năm học 2015-2016.
8. Chất lượng chi bộ:
Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm.
100% đảng viên phân loại cuối năm đạt đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Hàng năm Kết nạp Đảng viên mới 2 đồng chí.
100% Đảng viên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng.
9. Chất lượng nhà trường:
Nhà trường đạt tiên tiến cấp huyện; Trường tiên tiến về TDTT cấp huyện hàng năm.
Giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa, phấn đấu đạt cơ quan văn hóa lần 2.
Giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
Giữ vững danh hiệu trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Công đoàn, các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu CSTĐ các cấp, LĐTT, tham gia các cuộc thi của ngành đạt chỉ tiêu kế hoạch từng năm học.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Yến